งงตาแตก !! เจอถุงใสๆ คล้ายถุงน้ำคร่ำคล้ายมีเลือด !! “แต่พอมันแตกออกมา” อื้อหือมันเป็นอะไรที่คาดไม่ถึงจริงๆ !!? (คลิป)

กำลังกลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อเจ้าของบ้านเดินเล่นอยู่ในสวนหลังบ้านของตัวเองแต่ตาดันเหลือบไปเห็นสิ่งผิดปกติบางอย่างที่ดูแล้วน่าขนลุก เลยเข้าไปดูใกล้ๆก็พบว่ามันดูคล้ายไข่ใสๆแล้วเหมือนมีตัวอะไรอยู่ในนั้นคล้ายเอเลี่ยน

พอมันแตกโพละออกมาเท่านั้นแหละแทบวิ่งป่าราบ จริงๆแล้วมันคือ เห็ดเขาเหม็นปลาหมึกยักษ์ (Octopus Stinkhorn) เป็นเห็ดพื้นเมืองดั้งเดิมในแถบประเทศออสเตรเลียและทาสเมเนีย ได้แพร่กระจายในแถบประเทศยุโรปและอเมริกาเหนือ

Loading...

ในขณะที่มันกำลังโตออกมาก็จะดูสยองคล้ายกับไข่เอเลี่ยนกำลังฟักออกมา ดอกเห็ดที่ยังอ่อนจะเจริญและโผล่ส่วนแขน 4-7 ก้านลักษณะเรียวตั้งตรงและชี้ขึ้นด้านบนออกมาจากโครงสร้างรูปทรงไข่ ต่อมาส่วนแขนนี้จะเปลี่ยนเป็นสีชมพู

ด้านในเป็นที่อยู่ของเกลบา มีสปอร์สีดำ-มะกอก ปกคลุมอยู่ เมื่อดอกเห็ดเจริญเต็มที่จะส่งกลิ่นเหม็นเน่าเพื่อดึงดูดแมลงมาช่วยกระจายสปอร์ เห็ดปลาหมึกยักษ์สามารถรับประทานได้ แต่มีกลิ่นเหม็นรุนแรงมาก

ช่วงที่รับประทานได้จะอยู่ในระยะที่เห็ดยังอยู่ในรูปไข่อยู่ ซี่งจะมีรสชาติและกลิ่นเหมือนผักกาดขาว เห็ดในระยะอื่นไม่สามารถรับประทานได้ ซึ่งการกินเห็ดชนิดนี้แนะนำว่าควรกินเพื่อความอยู่รอดเท่านั้นและไม่มีอาหารชนิดอื่นให้กินแล้ว

ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่เห็ดมีพิษแต่ก็ไม่มีรายงานว่ามีผู้ที่กินมันเช่นกัน แต่ในเห็ดนี้มีสารที่ทำให้เกิดกลาก และโรคมะเร็งในร่างกายมนุษย์ได้ ทางที่ดีก็อย่าไปกินมันเลยจะดีที่สุด เพื่อจะได้เป็นการป้องกันเอาไว้ก่อน

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูล : siamnews

ที่มา : Knowledge.chicstations

Loading...
แบ่งปัน